น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้ามีวันหมดอายุไหม แล้วอยู่ได้นานแค่ไหน

หากคุณเพิ่งเริ่มสูบบุหรี่ไฟฟ้าเป็นไปได้ว่าอายุการเก็บรักษาของน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้านั้นไม่เคยทำให้คุณนึกถึง ในกรณีส่วนใหญ่นักสูบมือใหม่ซื้อน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าในปริมาณเล็กน้อยและทนใช้จนหมด แต่หากคุณเป็นคนที่ชอบเปลี่ยนหรือลองรสชาติเป็นประจำหรือซื้อจำนวนมาก คุณอาจต้องพิจารณาอายุการเก็บรักษาของน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าโชคดีที่คุณสามารถใช้มาตรการง่ายๆ เพื่อให้แน่ใจว่ายังคงใช้งานได้ดีที่สุดเป็นระยะเวลานาน

การจัดเก็บน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าอย่างเหมาะสม

แม้ว่าคุณสมบัติบางอย่างที่มีอยู่ในสูตรของน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าจะส่งผลต่ออายุการเก็บรักษา แต่วิธีการจัดเก็บของคุณก็มีความสำคัญไม่แพ้กัน แสง ความร้อน และการสัมผัสกับอากาศจะทำให้น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าเสื่อมสภาพเร็วขึ้น ดังนั้นจึงเป็นเรื่องสำคัญที่จะเก็บน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าของคุณในที่เย็นและมืด โดยต้องแน่ใจว่าปิดฝาขวดอย่างเหมาะสม การแสดงน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าบนเคาน์เตอร์อาจดูดี แต่น่าเสียดาย การทำเช่นนี้ทำให้เสี่ยงต่อการเสื่อมสภาพเร็วขึ้น โดยปกติ ตู้ชั้นล่างเป็นที่ที่เหมาะสำหรับเก็บน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าของคุณเมื่อไม่ใช้งาน

จะเกิดอะไรขึ้นเมื่อน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าเสื่อมสภาพ?

การเสื่อมสภาพของรสชาติ : สารปรุงแต่งที่ใช้ในน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าเรียกอีกอย่างว่า “สารระเหย” โดยธรรมชาติของพวกมัน พวกเขาชอบที่จะหลีกหนีจากวิธีแก้ปัญหา และนี่คือสิ่งที่ทำให้พวกเขามีรสนิยมดีตั้งแต่แรก สารระเหยที่เบากว่า เช่น รสผลไม้ มักจะหลบหนีได้เร็วกว่ารสที่หนักกว่า เช่น รสของหวาน เป็นผลให้ความเข้มข้นของรสชาติของน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าของคุณอาจลดลงเมื่อเสื่อมสภาพ เนื่องจากสารปรุงแต่งรสต่างๆ มีปฏิสัมพันธ์กันในลักษณะที่แตกต่างกัน จึงสามารถส่งผลให้น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า เปลี่ยนรูปแบบรสชาติโดยสิ้นเชิงหลังจากผ่านไประยะหนึ่ง หากน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าได้รับอนุญาตให้นั่งเป็นระยะเวลาที่รุนแรง (มากกว่า 1-2 ปี) คาดว่าจะสูญเสียรสชาติที่เห็นได้ชัดเจน นี่อาจไม่ใช่ปัญหาในตัวของมันเอง แต่ประสบการณ์จะไม่เหมือนกับที่ผู้ผลิตตั้งใจไว้อย่างแน่นอน

การสลายตัวของนิโคติน : เมื่อเวลาผ่านไป นิโคตินจะออกซิไดซ์และเกิดปฏิกิริยากับส่วนผสมอื่นๆ ในน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าของคุณ หากจัดเก็บอย่างถูกต้อง กระบวนการนี้จะช้า ดังนั้นจึงไม่น่ากังวลมากนัก อย่างไรก็ตาม หากเก็บน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า อย่างไม่ถูกต้อง หรือปล่อยทิ้งไว้เป็นระยะเวลานาน ๆ จะทำให้เสื่อมสภาพได้ชัดเจนยิ่งขึ้น

สัญญาณบอกเล่าของการสลายตัวของนิโคตินคือรสเผ็ดร้อนและความกระด้างที่เพิ่มขึ้น นอกจากนี้ เนื่องจากนิโคตินสลายตัว สารออกฤทธิ์จะมีฤทธิ์น้อยลง ดังนั้น หากเกิดกับน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าตัวใดตัวหนึ่ง บุหรี่ไฟฟ้าจะรู้สึกสบายน้อยลงและตอบสนองความอยากอาหารได้น้อยลง ไม่มีใครชอบที่จะทิ้งของน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าแต่เมื่อนิโคตินลดลงอย่างเห็นได้ชัด ก็ถึงเวลาซื้อขวดใหม่

ความแรงและชนิดของนิโคตินส่งผลต่ออายุการเก็บรักษาของน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าหรือไม่?

คุณอาจจะแปลกใจที่รู้ว่านิโคตินชนิดใดในน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าของคุณสามารถมีบทบาทสำคัญในอายุการเก็บรักษานิโคติน

Saltnic มีความคงตัวทางเคมีมากกว่า Freebase ซึ่งหมายความว่าจะย่อยสลายในอัตราที่ช้ากว่ามาก คุณยังคงต้องเก็บ Saltnic อย่างถูกต้อง แต่เมื่อคุณทำ พวกมันมีโอกาสที่ดีกว่าที่จะอยู่ได้นานกว่ากรอบเวลาหนึ่งปีนั้น สิ่งสำคัญคือต้องสังเกตว่าโดยทั่วไปแล้วรสชาติจะยังคงสูญเสียประสิทธิภาพในอัตราเดียวกัน โดยไม่คำนึงถึงชนิดของนิโคตินหรือความแรง

น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าเสื่อมสภาพเมื่ออยู่ในอุปกรณ์ของคุณหรือไม่?

ในกรณีส่วนใหญ่ นี่ไม่ใช่สิ่งที่คุณต้องกังวล เนื่องจากคุณจะบริโภคน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าในแทงก์น้ำยาและเติมใหม่ภายในระยะเวลา 24 ชั่วโมง หรือบ่อยกว่านั้น อย่างไรก็ตาม หากคุณสลับไปมาระหว่างอุปกรณ์หลายเครื่องและปล่อยให้อุปกรณ์หนึ่งเครื่องไม่ทำงาน สิ่งที่ควรคำนึงถึง

เนื่องจากแทงก์น้ำยามีไอระเหยทั่วไปมีความโปร่งใสและประสบกับความผันผวนของอุณหภูมิอย่างมาก จึงเป็นสภาพแวดล้อมในอุดมคติสำหรับน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าที่จะลดระดับลงอย่างรวดเร็ว ด้วยเหตุผลนี้ หากคุณต้องการสลับไปมาระหว่างอุปกรณ์หลายๆ เครื่อง วิธีที่ดีที่สุดคือล้างและทำความสะอาดแทงก์น้ำยาระหว่างการใช้งานแต่ละครั้งด้วยเสมอ

เพิ่มเพื่อนบนไลน์
หน้าหลัก
รายการสินค้า
สั่งซื้อ
โปรโมชั่น
error: Content is protected !!