การกำจัดกลิ่นบุหรี่ในห้อง ง่ายๆ ด้วยตนเอง

กำจัดกลิ่นบุหรี่ในห้อง ไม่ใช่เรื่องยากหรือต้องใช้งบประมาณมาก กรณีที่กลิ่นบุหรี่ติดเฟอร์นิเจอร์ในห้อง วันนี้แอดมินจะมาแชร์วิธีจัดการกัน

กำจัดกลิ่นบุหรี่ในห้อง เพื่อนๆคนไหนอยู่ในอพาร์ทเมนท์หรือคอนโด มีข้อเสียอย่างหนึ่งคือต้องเผชิญกับกลิ่นควันบุหรี่ที่สามารถติดตัวมาอยู่ในห้องที่มีพื้นที่จำกัดและช่องระบายอากาศที่น้อย ทำให้ห้องของเรามีกลิ่นอับ เหม็น หรืออากาศถ่ายเทไม่สะดวก หรือแม้ว่าบางคนจะสูบเป็นบุหรี่ไฟฟ้าก็ตาม ถึงแม้จะมีกลิ่นควันที่หอม ก็สามารถสร้างมลภาวะที่ไม่ดีกับห้องเราได้ กำจัดกลิ่นบุหรี่ในห้อง ทำได้ง่ายๆ ถ้าจะให้ดีเราควรสูบในที่ที่มีอากาศถ่ายเท เป็นที่ที่ไม่ใช่ที่สาธารณะ และไม่รบกวนผู้อื่น 

กำจัดกลิ่นบุหรี่ในห้อง ไม่ใช่เรื่องยากหรือต้องใช้งบประมาณมาก กรณีที่กลิ่นบุหรี่ติดเฟอร์นิเจอร์ในห้อง วันนี้แอดมินจะมาแชร์วิธีจัดการกัน

กำจัดกลิ่นบุหรี่ในห้องไม่ใช่เรื่องยากหรือต้องใช้งบประมาณมาก แต่ในกรณีที่กลิ่นบุหรี่ติดเฟอร์นิเจอร์หรือเสื้อผ้า รวมไปถึงกินที่ติดอยู่ในห้องเรา วันนี้ แอดมินจะมาแชร์วิธีง่ายๆ แต่อาจจะต้องใช้เวลาและความพยายามมากขึ้น ดังนั้น ขั้นตอนทำความสะอาดขอแนะนำดังนี้

ขั้นตอนที่ 1: เตรียมอุปกรณ์

 • พัดลม
 • เครื่องฟอกอากาศ
 • เบกกิ้งโซดา
 • เครื่องดูดฝุ่น
 • น้ำมันหอมระเหย
 • น้ำส้มสายชู
 • น้ำอุ่น
 • ฟองน้ำ
 • ถังน้ำ
 • สี

ขั้นตอนที่ 2: การระบายอากาศ

เริ่มจากการเปิดประตูและหน้าต่างทั้งหมดให้เปิดอย่างนานที่สุดที่จะทำได้เพื่อให้กลิ่นบุหรี่ระบายออกจากห้อง นอกจากนี้ให้เปิดพัดลมโดยหันหน้าพัดลมไปด้านนอกเพื่อดูดกลิ่นบุหรี่ออกไป ถ้ามีคนสูบบุหรี่ในห้อง

ขั้นตอนที่ 3: การทำความสะอาด

ผสมน้ำส้มสายชูปริมาณ 1 ถ้วยตวงกับน้ำอุ่น และเบกกิ้งโซดาครึ่งถ้วยตวง จากนั้นใช้ฟองน้ำขัดตามเคาน์เตอร์และพื้นห้อง ใช้พัดลมเพื่อเร่งกระบวนการการเป็นแห้ง

ขั้นตอนที่ 4: การตกแต่งผนัง

ทาสีผนังใหม่ หากยังมีคราบควันหรือส่วนต่างๆ ของบุหรี่ที่ติดอยู่ แนะนำให้ทำความสะอาดผนังก่อน แม้ว่าคุณจะไม่เห็นคราบเหล่านี้ภายนอก แต่สารตกแต่งบุหรี่อาจติดอยู่บนผิวผนัง หากกลิ่นยังคงอยู่ ลองทาสีทับอีกครั้ง

ขั้นตอนที่ 5: การใช้ผงเบกกิ้งโซดา

โรยผงเบกกิ้งโซดาบนเฟอร์นิเจอร์ เช่นเตียงหรือโซฟา จากนั้นปิดไว้ค้างคืนเพื่อให้ผงเบกกิ้งโซดาดูดกลิ่นบุหรี่ ในตอนเช้าตรวจสอบอีกครั้งว่ากลิ่นยังคงหรือไม่

ขั้นตอนที่ 6: การทำความสะอาดพรม

ใช้น้ำยาทำความสะอาดพรม โดยเติมน้ำและสบู่ลงไปแล้วทำความสะอาด แนะนำให้เปลี่ยนน้ำบ่อยๆ

ขั้นตอนที่ 7: การใช้เครื่องฟอกอากาศ

ติดตั้งเครื่องฟอกอากาศในห้องแล้วเปิดให้ทำงานเป็นเวลา 2-3 วัน เพื่อดูว่ากลิ่น จะหายไปหรือไม่

ขั้นตอนที่ 8: การเพิ่มกลิ่นหอมในห้อง

เสริมกลิ่นหอมให้ห้องโดยการตั้งเครื่องหอมหรือใช้น้ำมันหอมระเหยในห้อง

ขั้นตอนที่ 9: การใช้สารฆ่าเชื้อแบคทีเรีย

ใช้สารฆ่าเชื้อแบคทีเรียที่มีกลิ่นหอม โดยการพ่นลงในห้องทั้งหมด แต่อย่าลืมอ่านคำแนะนำและคำเตือนในฉลากของสารเคมี และให้ห้องออกจากสัมผัสตัวเราหากใช้สารเคมีนี้

ขั้นตอนที่ 10: การใช้เครื่องปรับอากาศ

ครื่องปรับอากาศหรือเครื่องกรองอากาศในห้อง เพื่อช่วยลดกลิ่นบุหรี่ในอากาศ ควรเปิดเพื่อไล่อากาศหรือกลิ่นอัพให้ออกไปนอกห้องแล้ว อาจจะใช้น้ำหอมดับช่วยอีกครั้งก่อนปิดห้อง

กำจัดกลิ่นบุหรี่ในห้อง ไม่ใช่เรื่องยากหรือต้องใช้งบประมาณมาก กรณีที่กลิ่นบุหรี่ติดเฟอร์นิเจอร์ในห้อง วันนี้แอดมินจะมาแชร์วิธีจัดการกัน

การป้องกัน

 • การใช้สินค้ากลิ่นหอม ใช้สินค้ากลิ่นหอม เช่นแก้วหอมหรือแท่งหอมต่างๆ ที่มีกลิ่นที่คุณชื่นชอบเพื่อลดกลิ่นบุหรี่ในห้อง
 • การบำรุงรักษา ทำความสะอาดและบำรุงรักษาเครื่องใช้ต่างๆ ในห้องอพาร์ทเมนท์อย่างสม่ำเสมอ เช่น เครื่องปรับอากาศหรือเครื่องฟอกอากาศ เพื่อป้องกันการค้างคาวและกลิ่นบุหรี่ติดตัว
 • สูบบุหรี่นอกห้อง หากคุณเป็นคนที่สูบบุหรี่ ควรพิจารณาให้สูบบุหรี่นอกอพาร์ทเมนท์เพื่อลดการสะสมกลิ่นบุหรี่ในบริเวณในห้อง
 • รักษาระบบระบายอากาศ ตรวจสอบและรักษาระบบระบายอากาศในห้องเป็นประจำ เช่น เปลี่ยนกรองอากาศเป็นครั้งคราวเพื่อให้มีการระบายอากาศสะอาดอยู่เสมอ

ขั้นตอนเหล่านี้จะช่วยให้คุณกำจัดกลิ่นบุหรี่ในห้องอพาร์ทเมนท์ของคุณได้อย่างมีประสิทธิภาพและปรับปรุงคุณภาพอากาศในห้องได้อีกด้วย ควรลองและปรับเปลี่ยนวิธีตามความเหมาะสมและความสะดวกของคุณ

เพิ่มเพื่อนบนไลน์
หน้าหลัก
รายการสินค้า
สั่งซื้อ
โปรโมชั่น
error: Content is protected !!