สูบบุหรี่ไฟฟ้า ถ้าไม่อยากปอดชื้นต้องทำอย่างไร

ระวัง! ถ้าไม่อยากปอดชื้นต้องทำอย่างไร_01

สูบบุหรี่ไฟฟ้า ถ้าไม่อยากปอดชื้นต้องทำอย่างไร ความนิยมของกลุ่มคนที่ สูบบุหรี่ไฟฟ้า ในบ้านเราก็อย่างที่ทราบกันดีว่ามีจำนวนเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ โดยปริมาณจำนวนคนใช้งานนี้มาจากการที่สูบบุหรี่ไฟฟ้า นั้นมีคุณสมบัติในการช่วยลดอาการหรือลดการสูบบุหรี่ลงได้ โดยอิงจากงานวิจัยที่มีมาจากหลายประเทศทั่วโลก

ยืนยันแล้วว่าบุหรี่ไฟฟ้าช่วยได้จริงๆ แต่ผลตามมาในหลายท่านอาจประสบกับอาการปอดชื้น ซึ่งวันนี้แอดมินจะพาเพื่อนๆไปหาคำตอบว่ามันเป้นที่อะไรกันแน่ และมีวิธีป้องกันอาการปอดชื้นนี้ได้อย่างไรในการใช้งานบุหรี่ไฟฟ้าในครั้งต่อๆไป

ระวัง! ถ้าไม่อยากปอดชื้นต้องทำอย่างไร_02

สาเหตุของปอดชื้น – หลายคนใช้งานบุหรี่ไฟฟ้าแล้วพบว่าตนเองมีอาการปอดชื้นหลังจากเริ่มใช้งาน ทั้งนี้ให้บ่งชี้ไปก่อนว่าพฤติกรรมการใช้งานของเรากับบุหรี่ไฟฟ้านั้นเป้นอย่างไร สูบบ่อยไหม สูบถี่หรือจัดหรือเปล่า กรณีที่สูบต่อเนื่องอาจทำให้ปอดเสียดสีกับสารเคมีที่ปล่อยออกจากบุหรี่ไฟฟ้าก็ได้ ซึ่งจริงๆแล้วบุหรี่ไฟฟ้าแทบจะไม่มีสารเคมีใดๆผสมอยู่เลย เพราะถูกสร้างจากการสังเคราะห์ขึ้นมา ที่มีการเติมเพียงกลิ่นและสารนิโคตินเข้าไปเท่านั้น ส่วนค่า VG และ PG ถือว่าน้อยกว่าในตัวบุหรี่มวนมากๆ 

อาการปอดชื้น – หากพบว่าตนเองเริ่มมีอาการดังต่อไปนี้เมื่อใช้งานบุหรี่ไฟฟ้าไปสักระยะนึงหรือคิดว่าเป็นเพราะบุหรี่ไฟฟ้าแน่ๆ ควรไปพบแพทย์ทันที คือ มีไข้ หนาวสั่น ไอ หายใจลำบาก ปวดเมื่อยตามตัว ท้องเสีย คลื่นไส้ อาเจียน

แนวทางป้องกันอาการปอดชื้นเมื่อใช้งานบุหรี่ไฟฟ้า
เลือกใช้น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าแบบฟรีเบสแทน เนื่องจากนิโคตินที่ใช้เป็นแบบบริสุทธิ์ที่มีไม่การใส่สารเติมแต่งอื่นๆ เข้าไป จึงช่วยลดความเสี่ยงลงได้ระดับหนึ่ง

ลดปริมาณการสูบ ควรสูบอยู่ไม่เกิน 10 ครั้งภายในระยะเวลา 20-30 นาที

เลือกบุหรี่ไฟฟ้าที่มีกำลังไฟต่ำ ซึ่งมีผลต่อการกระจายของน้ำมันที่อยู่ในบุหรี่ไฟฟ้าและส่งผลกระทบโดยตรงต่อเนื้อเยื่อในปอด

ควรออกกำลังกายสม่ำเสมอและทานอาหารที่มีประโยชน์ นอกเหนือจากแนวทางการปรับพฤติกรรมแล้วควรหมั่นออกกำลังกายเพื่อกระตุ้นการทำงานของปอดและลดความสนใจในการใช้งานบุหรี่ไฟฟ้าอีกทาง และการออกกำลังกายจะช่วยให้เมื่อเราเริ่มมีอาการปอดชื้น อาการจะไม่รุนแรงมากเกินไปอีกด้วย

How to Pay

  1. Log in to your internet banking account.
  2. Navigate to the “Transfers” section of your account.
  3. Select the option to make a new transfer.
  4. Enter the recipient’s bank account details, including their name, account number, and the name of their bank (Follow as admin informed).
  5. Enter the amount of money you wish to transfer refer your order.
  6. Review the details of your transfer to ensure they are correct.
  7. Confirm the transfer
  8. Once confirmed, Upload Pay Slip to LINE for admin confirm.
  9. Delivery will take 1-3 business days after the order has shipped.

It’s important to double-check all details before confirming the transfer to ensure that the money goes to the correct recipient.

เพิ่มเพื่อนบนไลน์
หน้าหลัก
รายการสินค้า
สั่งซื้อ
โปรโมชั่น
error: Content is protected !!