การแก้ปัญหา เมื่อรู้สึกแสบคอ จากการสูบพอต

แสบคอจากการสูบพอต เป็นเรื่องที่ผู้คนหลายคนมักเจออยู่ในชีวิตประจำวัน แต่บางครั้งอาจพบกับปัญหาที่รู้สึกแสบคอไปดู 5 วิธีแก้กันเลย

แสบคอจากการสูบพอต เป็นเรื่องที่ผู้คนหลายคนในทุกวัยและทั้งเพศมักประสบกันอยู่ในชีวิตประจำวัน แต่บางครั้งอาจพบกับปัญหาที่ แสบคอจากการสูบพอต หรือไม่สบายในลำคอขณะสูบ ซึ่งเป็นปัญหาที่สามารถแก้ไขได้อย่างง่ายดาย ในบทความนี้เราจะนำเสนอวิธีแก้ปัญหาและทำให้ประสบการณ์การสูบพอตหรือบุหรี่ไฟฟ้าของคุณเป็นไปอย่างราบรื่นและสะดวกมากขึ้น

สาเหตุของปัญหา

เมื่อรู้สึกแสบคอขณะสูบพอตหรือบุหรี่ไฟฟ้า สาเหตุที่อาจเกิดปัญหานี้อาจมีหลายประการ ดังนี้:

1.คอยล์หรือสำลีไหม้: สำลีหรือคอยล์ในพอตหรือบุหรี่ไฟฟ้าอาจถูกไหม้หรือเสียหาย เมื่อเกิดการไหม้หรือคอยล์เสียหาย น้ำยาจะไม่ถูกดูดซับเข้าสำลีอย่างเหมาะสม และอาจทำให้รู้สึกแสบคอ

2.ปริมาณน้ำยา: ปริมาณน้ำยานิโคตินที่คุณใช้อาจมากเกินไปหรือน้อยเกินไปสำหรับคอยล์และการตั้งค่าของคุณ น้ำยาซอลนิกมีปริมาณนิโคตินสูง (24-50 mg) ในขณะที่น้ำยาฟรีเบสมีนิโคตินน้อย (0-12 mg) การปรับปริมาณน้ำยาให้เหมาะสมอาจช่วยลดความแสบคอ

3.การปรับกระแสไฟมากเกินไป: ซึ่งการปรับไฟให้แรงนั้นจะส่งผลทำให้คอยหรือสำลีไหม้เร็วเกินไป ถ้ายิ่งมีน้ำยาน้อยด้วยแล้วคุณจะรู้สึกว่าวันที่สูบเข้าไปในลำคอ จะแสบหรือระคายเคืองคอได้

4.หัวน้ำยาใกล้หมด: การที่คุณสูบพอร์ตเปลี่ยนหัว แล้วพอถึงระดับน้ำยาในพอตเหลือน้อย แต่คุณก็ไม่เปลี่ยนหัวน้ำยาใหม่ ยังฝืนสู่พอตต่อ จะส่งผลให้คอยในหัวน้ำยาไม่และมีกลิ่นเหม็น ทำให้เกิดการแสบคอได้

5. การสูบที่ถี่เกินไป: การที่คุณสูบบุหรี่ไฟฟ้าถี่เกินไป โดยเฉพาะการใช้ port แบบ open System  ซึ่งไม่มีระบบตัดการสูบถี่ จะทำให้คอยไหม้ได้ และควันที่ออกมาจะเหม็นและแสบคอ เพราะฉะนั้นคุณจึงต้องระมัดระวังในเรื่องความถี่ในการสูบ แต่ถ้าใช้บุหรี่ไฟฟ้าแบบ Close pod System  ส่วนใหญ่จะมีระบบป้องกันการสูบถี่มาให้ จึงทำให้ป้องกันได้ในระดับหนึ่ง

การสูบพอตหรือบุหรี่ไฟฟ้า เป็นเรื่องที่ผู้คนหลายคนมักประสบกันอยู่ในชีวิตประจำวัน แต่บางครั้งอาจพบกับปัญหาที่รู้สึกแสบคอไปดู 5 วิธีแก้กันเลย

วิธีแก้ปัญหา

เมื่อคุณรู้สึกแสบคอขณะสูบพอตหรือบุหรี่ไฟฟ้า คุณสามารถแก้ไขปัญหาดังนี้:

1. ตรวจสอบคอยล์และสำลี: ตรวจสอบคอยล์และสำลีในพอตหรือบุหรี่ไฟฟ้าของคุณ หากพบว่าคอยล์หรือสำลีไหม้หรือเสียหาย ให้เปลี่ยนคอยล์หรือแทนสำลีใหม่ทันทีเพื่อให้น้ำยาถูกดูดเข้าสำลีอย่างมีประสิทธิภาพและป้องกันการรู้สึกแสบคอในอนาคต

2. ปรับปริมาณน้ำยา:  ถ้าคุณใช้น้ำยาที่มีปริมาณนิโคตินสูง ลองเปลี่ยนเป็นน้ำยาที่นิโคตินน้อยลง และตรวจสอบการตั้งค่าโอห์มของคอยล์ให้เหมาะสม (0.6 ขึ้นไป) เพื่อลดความแสบคอ

3. ตรวจสอบสีของสำลี: สำลีที่ใช้ในพอตหรือบุหรี่ไฟฟ้าอาจเปลี่ยนสีเมื่อถูกใช้นาน ถ้าสำลีเริ่มเปลี่ยนเป็นสีดำหรือคล้ำ อาจเป็นสัญญาณว่าคอยล์หรือสำลีควรถูกเปลี่ยนใหม่

4. ตรวจสอบว่าพอตคุณชำรุดหรือไม่: อย่าลืมตรวจสอบว่าพอตหรือบุหรี่ไฟฟ้ามีความถูกต้องหรือไม่ โดยเช็คสายสัญญาณและอุปกรณ์ทั้งหมดที่เกี่ยวข้อง เพื่อให้แน่ใจว่าไม่มีปัญหาทางเทคนิคที่ทำให้คอยล์หรือสำลีไหม้หรือไม่

บทสรุป

การแก้ปัญหาเมื่อรู้สึกแสบคอเมื่อสูบพอตหรือบุหรี่ไฟฟ้าอาจจะไม่ใช่เรื่องยาก แต่ต้องการการสังเกตและการดูแลอุปกรณ์อย่างสม่ำเสมอ เพื่อให้การสูบพอตหรือบุหรี่ไฟฟ้าเป็นเป็นปรกติ แต่ปัญหานี้ก็จะหมดไปเพียงแค่คุณใช้บุหรี่ไฟฟ้า แบบเปลี่ยนหัว หรือเปลี่ยนมาใช้พอร์ตแบบใช้แล้วทิ้ง มันจะทำให้คุณสะดวกสบายยิ่งขึ้นเนื่องจากระบบถูกป้องกันการโมดิฟายหรือเพิ่มกระแสไฟ เพื่อให้พอร์ตใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพและเหมาะสม

มันจึงช่วยลดการแสบคอและสามารถสูบได้สมูทขึ้น ไม่ต้องกังวลว่าเราจะสูบถี่เกินไปหรือมากเกินไป เพราะระบบจากระงับให้อัตโนมัติ และมาพร้อมเทคโนโลยีที่ทันสมัยป้องกันการรั่วซึมได้อย่างดี และป้องกันน้ำยากระเด็นเข้าปาก มันจึงปลอดภัยและป้องกันปัญหาแสบคอ ได้ดีกว่าบุหรี่ไฟฟ้าแบบใช้สำลี เพื่อนๆสนใจพอตเปลี่ยนหัวหรือบุหรี่ไฟฟ้าแบบใช้แล้วทิ้ง สามารถติดต่อที่ร้านเราได้ตามลิงค์ด้านล่างเลยครับ

เพิ่มเพื่อนบนไลน์
หน้าหลัก
รายการสินค้า
สั่งซื้อ
โปรโมชั่น
error: Content is protected !!