3 ทริคเลือกน้ำยาพอดให้สูบแล้วฟิน!

แม้ว่าบุหรี่ไฟฟ้าจะเป็นไอเท็มที่ใช้งานง่ายและไม่มีขั้นตอนหรือคู่มือการใช้งานซับซ้อนวุ่นวายใจ แต่การเลือกน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าหรือน้ำยาพอดก็เป็นอีกหนึ่งจุดสำคัญที่คุณไม่ควรมองข้ามและไม่ควรละเลยมัน เพราะน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าคือปัจจัยหลักที่จะช่วยเพิ่มฟีลสูบ หรือกำหนดให้การสูบบุหรี่ไฟฟ้าแต่ละครั้งมีรสชาติที่แตกต่างกันออกไป

  1. เลือกนิโคตินที่เหมาะสม : ปริมาณของนิโคตินจะส่งผลต่อความอยากบุหรี่ไฟฟ้า ซึ่งการเลือกนิโคตินที่เหมาะสมจะทำให้คุณควบคุมปริมาณการสูบได้พอดี รวมถึงปริมาณนิโคตินที่มากเกินไปอาจส่งผลในเรื่องของสุขภาพ ทำให้เจ็บคอง่ายขึ้น แม้ว่าจะสูบบุหรี่ไฟฟ้าในปริมาณเท่าเดิมก็ตาม รวมถึงถ้าคุณเป็นมือใหม่หัดสูบให้เริ่มจากปริมาณนิโคตินที่น้อยก่อน เพื่อไม่ให้เกิดความมึนหรือการติดนิโคตินที่มากเกินไป
  1. เลือกประเภทของน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าให้ถูกกับเครื่องบุหรี่ไฟฟ้า : น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าแบ่งออกเป็นสองประเภทใหญ่ๆ คือแบบ Salt-Nic และ Freebase โดยน้ำยา Freebase ส่วนใหญ่จะมักใช้กับเครื่อง VAPE ทำควันได้เยอะ และความเข้มข้นต่ำ ส่วน Salt-Nic ที่ใช้กับน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าแบบ Close POD System นั้นจะเข้มข้นสูง แต่เราสามารถควบคุมมันได้แบบง่ายๆ เพียงใช้คู้กับเครื่อง Close POD System เพราะไม่ต้องมีการปรับแต่งใดๆ หรือต้องปรับค่าไฟให้วุ่นวาย ดังนั้นน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าแบบ Salt-Nic กับเครื่อง Close POD System จึงเหมาะกับมือใหม่หัดสูบเป็นที่สุด
  1. ปรับพฤติกรรมการสูบให้เหมาะกับรสชาติน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า : สายสูบแต่ละคนก็มีวิธีการน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าตามรสชาติที่ชอบแตกต่างกันไป ซึ่งหากคุณเป็นคนรสชาติหวานๆ ที่น้ำยามีความเหนียวสูง ควรสูบให้หมดภายใน 1 สัปดาห์ เพื่อไม่ให้น้ำยามีความข้นเกินไป และอาจทำให้ไหม้ได้ หรือหากคุณเป็นชอบคนสูบรสเย็นจัด อาจทำให้คุณสูบบุหรี่จัดขึ้น เพราะจะทำให้รับรสชาติยากขึ้น ต้องหมั่นสลับสูบกับรสชาติอื่นๆ เพื่อรับรสชาติได้ดีขึ้นนั่นเอง
เพิ่มเพื่อนบนไลน์
หน้าหลัก
รายการสินค้า
สั่งซื้อ
โปรโมชั่น
error: Content is protected !!